Tin tức

 

Bộ Ngoại giao tổ chức khóa đào tạo kỹ năng dự báo cho cán bộ quản lý 

 

Sáng ngày 17/6, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Australia tại Hà Nội đã khai giảng khóa đào tạo về kỹ năng dự báo cho cán bộ cấp quản lý của Bộ Ngoại giao.

HE Mr Nguyen Van Thao Assistant to the Minister of Foreign Affairs
Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo và các đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Thảo, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đại diện các Vụ Chính sách đối ngoại và Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao, Phó Đại sứ Australia tại Hà Nội Rebecca Bryant, đại diện Chương trình Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills) và 30 học viên là các cán bộ cấp Cục/Vụ và cấp Phòng của Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Văn Thảo khẳng định, Bộ Ngoại giao luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ, nhất là cán bộ làm công tác nghiên cứu, phân tích, dự báo tình hình và tham mưu chính sách. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh quan hệ quốc tế có những dịch chuyển mạnh mẽ, nhanh chóng và Việt Nam sẽ đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế.

Đánh giá cao sự hợp tác của Đại sứ quán Australia dành cho các Bộ, ngành của Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Văn Thảo cảm ơn Đại sứ quán Australia đã hỗ trợ tổ chức khóa học đầu tiên về kỹ năng dự báo cho cán bộ của Bộ Ngoại giao.

Mr Nguyen Van Thao highly appreciates the cooperation between the Australian Embassy and Vietnamese ministries
Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo đánh giá cao sự hợp tác của Đại sứ quán Australia dành cho các Bộ, ngành của Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Sự hỗ trợ này tiếp tục thể hiện sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Australia, góp phần vào việc củng cố quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia trong thời gian tới.

Về phần mình, Phó Đại sứ Australia Rebecca Bryant đánh giá cao sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức khóa học cũng như hoan nghênh sự tham gia của các học viên.

Bà Phó Đại sứ bày tỏ tin tưởng với nỗ lực và chất lượng của giảng viên và các học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng được yêu cầu đào tạo cán bộ của Bộ Ngoại giao, thặt chặt hơn nữa sự hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Australia.

Australian Deputy Ambassador to Vietnam Ms Rebecca Bryant
Phó Đại sứ Australia Rebecca Bryant đánh giá cao sự ủng hộ và phối hợp hiệu quả của Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức khóa học. (Ảnh: Tuấn Anh)

Khóa học diễn ra từ ngày 17 - 21/6, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo, do ông Russ Swinnerton, chuyên gia hàng đầu về phân tích, dự báo và hoạch định chính sách của Australia giảng dạy.

Khóa học sẽ bao gồm học phần lý thuyết, thực hành cá nhân và theo nhóm. Theo đó, các học viên sẽ được tiếp cận với các kỹ năng mới do giảng viên tổng hợp từ các cơ sở đào tạo của Australia và Mỹ, tiếp đó được thực hành và áp dụng vào các chủ đề cụ thể. Điểm đặc biệt của khóa học là học viên sẽ được hướng dẫn nắm vững những kỹ năng, tổng hợp phương pháp để có thể từng bước tham gia giảng dạy lại cho các khóa học sau.

Mr Russ Swinnerton an Australia leading expert on analysis forecast and policy makingÔng Russ Swinnerton, chuyên gia hàng đầu về phân tích, dự báo và hoạch định chính sách của Australia và các học viên trong buổi học sáng 17/6, ngay sau lễ khai giảng. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nguồn: Tạp chí Thế giới và Việt Nam

Thông tin bổ sung