Tin tức

 

Thái Nguyên: Nhà trường và doanh nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ sinh viên khuyết tật

 

GD&TĐ - Hôm nay (16/5), tại trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp về việc tiếp nhận sinh viên khuyết tật thực tập, làm việc tại doanh nghiệp.

ICTU Students
Hội sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông ra mắt CLB Nghị lực ICTU.

Theo văn bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các sinh viên khuyết tật sẽ được thực tập và có cơ hội làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên, Hà Nội như: Công ty CP Incomtech Việt Nam, công ty TNHH sự kiện và du lịch quốc tế Hasu, công ty CP công nghệ Halu Việt Nam, công ty CP thương mại quốc tế Sancha Việt Nam, công ty CP Agilead Global, công ty CP Cartek-ICTU…

Ngay tại buổi lễ, một số doanh nghiệp cũng đã ủng hộ các sinh viên khuyết tật, với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng.

TS Vũ Đức Thái, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc các công ty doanh nghiệp hợp tác với nhà trường để hỗ trợ các em được thực tập, có cơ hội làm việc… là một sự quan tâm thiết thực của cộng đồng xã hội với sinh viên nói chung, đặc biệt là với sinh viên khuyết tật. Các em có thể bị khuyết tật về thể chất, nhưng không hề khuyết tật về trí tuệ, tinh thần, nội lực”.

Ông Đỗ Văn Nhẫm, Giám đốc Công ty CP Incomtech Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn giúp các bạn bị khuyết tật vượt qua mặc cảm, quên đi những thiệt thòi khó khăn, tìm thấy đúng đam mê và sở trường của mình, tập trung vào công việc để sống tự tin, sống tích cực”. 

ICTU Vice Rector signs the agreement with representative of enterprise
TS Vũ Đức Thái, Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (áo xanh) ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện doanh nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, Hội sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐHTN) đã công bố quyết định thành lập và tổ chức ra mắt CLB Nghị lực ICTU. Đây là CLB dành cho các sinh viên khuyết tật đã, đang và sẽ học tại nhà trường.

CLB ra đời nhằm tạo diễn đàn, động viên giúp đỡ các bạn khuyết tật khắc phục khó khăn, tự lực cuộc sống, vươn lên chinh phục ước mơ của mình” - thầy giáo Lê Anh Tú, Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường cho biết.

Sinh viên Nguyễn Xuân Thuận (Lớp trưởng lớp Công nghệ thông tin K17A, Phó chủ nhiệm CLB) không may mắn bị tim bẩm sinh, gù, vẹo cột sống. Thuận tâm sự: “Bản thân em trước đây rất rụt rè, e ngại. Nhưng khi được tham gia vào nhiều hoạt động tập thể, em thấy mình dần dần thoải mái và tự tin lên, năng động hơn so với chính mình trước đây. Điều quan trọng là giờ đây em có cách suy nghĩ tích cực, cảm thấy đủ quyết tâm để theo đuổi những điều mong muốn”.

Đến tham dự, chúc mừng và giao lưu với CLB Nghị lực ICTU còn có CLB Hoa Đá (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội), CLB Công lí vì quyền trẻ em (trường ĐH Luật Hà Nội).

 

Thông tin bổ sung