Tin tức

Tháo gỡ rào cản đối với sự lãnh đạo của phụ nữ: Bạo lực trên cơ sở giới

 

Vừa qua, các học viên tham gia Hành trình Hỗ trợ Phụ nữ trong Lãnh đạo IV (Hành trình WIL IV), một chương trình Học bổng chính phủ Australia, tổ chức thành công sự kiện liên quan tới bình đẳng giới.

Mục tiêu của sự kiện này là nhằm nâng cao và cải thiện nhận thức về Bạo lực trên cơ sở Giới và nhấn mạnh Bạo lực trên cơ sở Giới (BLTCSG) có thể trở thành rào cản đáng kể đối với sự phát triển của phụ nữ và phụ nữ tham gia vào lãnh đạo.

Hai diễn giả khách mời tham gia sự kiện là Chị Đèo Thị Thủy, Giảng viên trường Đại học Tây Bắc, cựu sinh Hành trình WIL I và Chị Lê Thị Phương Thúy, Quản lý Ngôi nhà Bình yên, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU).

Guest speakers Deo Thi Thuy and Le Thi Phuong Thuy
Diễn giả Đèo Thị Thủy (trái) và Lê Thị Phương Thúy (phải)

Sự kiện này tạo điều kiện cho các học viên Hành trình WIL 4 được gặp gỡ nhau tại Hà Nội, Việt Nam cũng như gặp lại đội ngũ Khoa Giới, Đại học Flinders ở Úc và thành phố Hồ Chí Minh thông qua phần mềm họp trực tuyến Zoom.

Sự kiện đã chiếu lại phim tài liệu về BLTCSG trong khuôn viên trường đại học ở Việt Nam. Phim tài liệu được thực hiện bởi Đài truyền hình VTV4, giới thiệu về dự án ứng dụng của Đèo Thị Thủy khi chị cố gắng ứng phó với BLTCSG trong khuôn viên trường. Thủy đã xây dựng và thực hiện dự án này vào năm 2018 trong Hành trình WIL I. Sau phim tài liệu là thời gian cho câu hỏi và trả lời với các diễn giả khách mời, giúp cho các học viên WIL IV hiểu rõ hơn về BLTCSG

Trainees
Các học viên Hành trình Hỗ trợ Phụ nữ trong Lãnh đạo IV

Mặc dù là vấn đề thường bị giấu kín, BLTCSG lại là một cản trở đáng kể đối với sự lãnh đạo của phụ nữ. Sự kiện này giúp cho các học viên Hành trình WIL IV có cơ hội để nâng cao kiến thức và chia sẻ những bài học, bao gồm cả lý do tại sao mô hình Ngôi nhà Bình yên hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình và mua bán người lại rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ và các con của họ. Hơn nữa sự kiện cũng giúp họ tạo mạng lưới với một trong các cựu sinh của Hành trình WIL I và dự án của chị với những kết quả rất ấn tượng.

 

Thông tin bổ sung