Tin tức

Tổng kết Chương trình hợp tác giữa Aus4Skills và Đại học Thái Nguyên

Participants visited a booth displaying the cooperation achievements between Aus4Skills and TNU TUAF
Các đại biểu tham quan triển lãm về những kết quả hợp tác giữa Aus4Skills với ĐHTN và Trường Đại học Nông lâm – ĐHTN.

Sáng 24-11, tại Trung tâm Học liệu, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác giữa Aus4Skills (Chương trình Australia cùng Việt Nam về phát triển nguồn nhân lực) với ĐHTN và Trường Đại học Nông lâm - ĐHTN. Dự hội nghị có ông Brendon Brooker, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; lãnh đạo ĐHTN và các trường thành viên.

Chương trình Aus4Skills là dự án của Chính phủ Australia hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chương trình gồm 5 hợp phần, thực hiện với ĐHTN ở 2 hợp phần: Nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đại học miền núi phía Bắc và thúc đẩy vai trò phụ nữ trong lãnh đạo.

Sau hơn 4 năm triển khai đã có 17 khóa học cho 444 cán bộ, giảng viên của ĐHTN trực tiếp tham dự tại Việt Nam và Úc; 2.230 cán bộ, giảng viên và 25.720 sinh viên được thụ hưởng gián tiếp từ các khoá học; đã có 5 chiến lược kế hoạch được điều chỉnh, 3 đề án tái cơ cấu đơn vị được thông qua, 10 quyết định liên quan đến kế hoạch chiến lược được ban hành, 74 chương trình đào tạo được điều chỉnh và 10 chương trình đào tạo được xây mới...

Nhờ đó ĐHTN đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong quản trị, lãnh đạo và quản lý; đổi mới chương trình giảng dạy, đảm bảo chất lượng và bình đẳng giới. Thời gian tới ĐHTN sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tiếp nối các nội dung của các hợp phần, duy trì mạng lưới các cựu sinh của chương trình Aus4skills để chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường mở rộng hợp tác với các đối tác từ Australia.

Nguồn: thainguyenonline

 

Thông tin bổ sung