Tin tức

Học bổng Chính phủ Australia 2021 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ

 

AAS 2021 poster VN

Chính phủ Australia xin hân hạnh thông báo Học bổng Chính phủ Australia (nhập học năm 2022) chính thức tiếp nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng Hai đến 30 tháng Tư năm 2021. Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Chính phủ Australia sẽ tăng số lượng học bổng cho vòng tuyển chọn này, kết quả cuối cùng dự kiến được thông báo vào tháng Tám năm 2021.

Học bổng Chính phủ Australia (AAS) không chỉ mang đến cho người nhận học bổng cơ hội đạt được bằng cấp mà cả cơ hội thay đổi cuộc đời. AAS là học bổng uy tín do chính phủ Australia tài trợ toàn phần cho thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam. Thông qua nghiên cứu và học tập ở bậc học thạc sỹ, người nhận học bổng được tiếp nhận nền giáo dục đẳng cấp thế giới, xây dựng mạng lưới cá nhân và chuyên môn, được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của Australia, đồng thời được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng trong các ngành học ưu tiên nhằm tạo nên sự thay đổi cho sự phát triển của Việt Nam. Năm nay, lĩnh vực y tế được thêm vào danh sách các ngành học được ưu tiên, với mục tiêu hỗ trợ khả năng thích ứng và phục hồi của Việt Nam sau đại dịch COVID-19.

Ứng viên là người khuyết tật, người thuộc vùng nông thôn khó khăn và là người dân tộc thiểu số được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Chương trình có chính sách xem xét, hỗ trợ để đảm bảo sự tham gia bình đẳng của nhóm ứng viên này.

Thông tin đầy đủ về chương trình Học bổng Chính phủ Australia, bao gồm các tiêu chí hợp lệ được đăng tải tại: http://australiaawardsvietnam.org.

Chị Phùng Thị Lan Phương chia sẻ những trải nghiệm của mình với tư cách là người nhận Học bổng Chính phủ Australia học tại trường đại học Adelaide như sau: “Trải nghiệm của tôi với nền giáo dục đẳng cấp thế giới ở Australia là bước đệm quan trọng cho thành công của tôi ngày hôm nay. Những kiến thức và kỹ năng học tại Australia đã giúp tôi phát triển chuyên môn để tiếp tục tự tin trên con đường sự nghiệp của mình”.

Ông Andrew Barnes, Đại biện Đại sứ quán Australia tại Hà Nội chia sẻ: “Với tư cách là Đại biện của Australia tại Việt Nam, tôi vinh dự được gặp gỡ nhiều lãnh đạo, chuyên gia có tầm ảnh hưởng và những công dân xuất sắc của Việt Nam là cựu sinh của các trường đại học của Australia. Những kiến thức được học và sự kết nối với Australia đã giúp họ đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn. Chương trình Học bổng Chính phủ Australia giúp xây dựng sự liên kết quý báu giữa nhân dân hai nước, lòng tin giữa hai quốc gia và hiểu biết về văn hóa, chính trị, kinh kế và các chuẩn mực xã hội của nhau”.

Trong 2-3 năm vừa qua, 50 suất Học bổng Chính phủ Australia được trao trong mỗi vòng tuyển chọn. Chúng tôi xin trân trọng thông báo rằng Chính phủ Australia sẽ tăng số lượng Học bổng trong vòng tuyển chọn năm nay (nhập học vào năm 2022). Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo vào tháng 8 năm 2021.

Đến nay chính phủ Australia đã cấp hơn 6.000 học bổng AAS cho công dân Việt Nam để học tập tại Australia. Sau khi trở về Việt Nam, các cựu sinh đã đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và đảm nhận các vị trí cao trong chính phủ cũng như trong các doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Học bổng chính phủ Australia, vui lòng gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., hoặc liên lạc qua số điện thoại (024) 39393991 từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều các ngày trong tuần.

 

Thông tin bổ sung