Sinh viên Việt Nam sẵn sàng cho trải nghiệm giáo dục chuyển đổi tại Australia

Những tân sinh viên này đến từ các cơ quan nhà nước cấp trung ương và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan học thuật và doanh nghiệp tư nhân. Họ sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực giúp cho sự phát triển lâu dài của Việt Nam.

Sinh viên học bổng sẽ được học tập tại các trường đại học đẳng cấp quốc tế và trải nghiệm cuộc sống tại Australia.  Họ sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng và cách tiếp cận mới nhằm đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam và tăng cường mối liên kết giữa Việt Nam và Australia.

Các tân sinh viên học bổng tham gia 3 ngày tập huấn nhằm chuẩn bị kỹ năng, kiến thức hữu ích trước khi lên đường.

Năm nay, chính phủ Australia trao thêm 3 suất Học bổng chính phủ Australia dành cho ASEAN cho các ứng viên bậc học Thạc sỹ. Đây học bổng danh giá vừa được công bố, đánh dấu quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Australia-ASEAN và thúc đẩy tầm nhìn của ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (AOIP). Ứng viên được lựa chọn sẽ tham gia vào chương trình Lãnh đạo mới nổi khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương với nhiều cơ hội học tập, giao lưu, kết nối và phát triển.

Ông Mark Tattersall, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam chúc mừng các sinh viên học bổng Chính phủ Australia dành cho các nước ASEAN.

Chị Lương Thị Thanh Huyền, chuyên viên Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và tân sinh viên ngành Thạc sĩ Khoa học Trái đất, cho biết: “Học bổng Chính phủ Australia không chỉ là cơ hội cho tôi tiếp cận các nguồn học thuật và tạo kết nối với bạn bè quốc tế mà còn mang đến trải nghiệm thực tế qua việc quan sát cách Australia lồng ghép cảnh báo và dự báo sớm trong giảm rủi ro và ứng phó với thiên tai. Tôi háo hức được mở rộng tầm nhìn và áp dụng các kiến thức và kỹ năng mới vào công việc của mình khi trở về Việt Nam”.

Anh Nguyễn Khắc Chung, tân sinh viên Thạc sĩ ngành Giáo dục tại Đại học La Trobe, mong muốn ứng dụng kiến thức từ Australia để tiếp tục giúp đỡ người khuyết tật có cơ hội học tập ngoại ngữ tiếng Anh.

Australia được biết đến là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Ước tính, mạng lưới cựu sinh Australia tại Việt Nam bao gồm 80,000 thành viên có kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, với nhiều cựu sinh là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của họ và có những đóng góp giá trị cho sự phát triển của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *