Quy trình xin thị thực

Tất cả các ứng viên được học bổng sẽ được tham gia một buổi cung cấp thông tin về quy trình xin thị thực và đặt vé máy bay. Tại đây ứng viên sẽ được hướng dẫn  với các thông tin cập nhật nhất về việc khám sức khỏe để xin thị thực, hồ sơ xin thị thực và đặt vé máy bay.

Khám sức khỏe

Các ứng viên sẽ được yêu cầu hoàn thành Tờ khai sức khỏe. Sau đó, các ứng viên sẽ cung cấp mã số khám sức khỏe (HAP ID) cho Chương trình phát triển Nhân lực Việt Nam - Australia để chúng tôi sắp xếp lịch khám sức khỏe. Chương trình phát triển Nhân lực Việt Nam - Australia sẽ thông báo thời gian và địa điểm khám cho bạn sau khi có xác nhận của phòng khám.

Thời gian và địa điểm

  • Thời gian khám sức khỏe cho ứng viên bắt đầu nhập học vào học kỳ 1 sẽ bắt đầu trong khoảng tháng Tám và tháng Chín.
  • Thời gian khám sức khỏe cho ứng viên nhập học vào học kỳ 2 sẽ bắt đầu trong khoảng tháng Ba và tháng Tư.
  • Buổi khám sức khỏe kéo dài khoảng 30 phút
  • Các ứng viên cần có mặt đúng giờ theo lịch hẹn do Chương trình phát triển Nhân lực Việt Nam - Australia sắp xếp. Ứng viên nên có mặt trước giờ hẹn khoảng 15 phút.

Nên và không nên

  • Việc khám sức khỏe là bắt buộc với tất cả các ứng viên được học bổng có điều kiện
  • Bạn nên uống nhiều nước trước khi đi khám
  • Bạn nên mang theo kính mắt nếu có
  • Bạn không cần nhịn ăn trước khi đi khám

Giấy tờ nên mang theo

  • Hộ chiếu gốc
  • Mã số khám sức khỏe
  • Thư giới thiệu khám sức khỏe điện tử hoặc danh sách các xét nghiệm cần làm hoặc một văn bản tương tự do Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Australia cấp cho bạn.
  •  Bệnh án liên quan nếu có (giấy chứng nhận tiêm chủng, thông tin chữa bệnh trước đây hoặc hiện có, phim chụp X-quang gần thời điểm khám, lịch sử dị ứng v.v.).

Hồ sơ xin thị thực

Các ứng viên nhận Học bổng Chính phủ Australia sẽ xin thị thực du học (diện thị thực 500) bằng cách nộp hồ sơ điện tử. Sau khi scan các giấy tờ đính kèm, bạn cần tạo một tài khoản ImmiAccount, điền hồ sơ xin thị thực điện tử và tải các giấy tờ đính kèm.

Hồ sơ bao gồm:

  1. Hồ sơ xin thị thực trực tuyến
  2. Bản sao công chứng hộ chiếu và các trang có dán thị thực và các dấu xuất/nhập cảnh tới Australia hoặc các nước khác. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng.
  3. Thư mời học của DFAT (sẽ do Chương trình phát triển nhân lực Việt Nam - Australia đính kèm vào hồ sơ xin thị thực giúp bạn).
  4. Đơn 956 – Đơn thông báo ủy quyền thực hiện các thủ tục xin xuất nhập cảnh.

Lưu ý:

  • Bạn cần trả lời các câu hỏi một cách chính xác và trung thực
  • Thông báo cho Chương trình phát triển nhân lực Việt Nam - Australia bằng email nếu các thông tin được khai trong hồ sơ xin thị thực thay đổi sau khi nộp hồ sơ (ví dụ: tình trạng hôn nhân)
  • Không nên che giấu hoặc khai thông tin không chính xác do HẬU QUẢ CỦA HÀNH ĐỘNG NÀY RẤT NGHIÊM TRỌNG!.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập những trang web sau:

Studen visa (subclass 500)

Foreign Affairs and Defence sponsored students

My Health Declarations

 

Thông tin bổ sung