Đặt vé máy bay

Aus4Skills sẽ sắp xếp việc đi lại cho người nhận học bổng, với sự tư vấn của cơ sở giáo dục và các hãng hàng không. Các chuyến bay nội địa Việt Nam hiện do Vietnam Airlines cung cấp. Các chuyến bay nối chuyến tới điểm đến cuối cùng tại Australia sẽ do hãng hàng không Qantas hoặc Virgin Blue Airlines cung cấp.

Ngày đến Australia sẽ được tính toán để bạn có thể bắt đầu chương trình định hướng và Chương trình đào tạo nhập môn (IAP) của trường, ngày này có thể khác nhau giữa các trường. Dự kiến bạn sẽ sẵn sàng khởi hành hai tuần trước ngày nhập học được quy định trong thư mời. Thông thường, điều này có nghĩa là người nhận học bổng bắt đầu học từ học kỳ 1 (tháng 1) dự kiến sẽ khởi hành đến Australia từ cuối tháng 12 đến tháng 1. Với người nhận học bổng bắt đầu nhập học vào học kỳ 2 (tháng Sáu/Bảy) người nhận học bổng sẽ sang Australia từ cuối tháng Tư hoặc tháng Năm. Do lịch trình chuyến bay và những thay đổi bất ngờ liên quan đến việc sắp xếp khóa học, trên thực tế, hầu hết người nhận học bổng sẽ đến Australia khoảng một tuần trước ngày bắt đầu khóa học IAP. Ngày khởi hành sẽ chỉ được xác nhận sau khi bạn được cấp thị thực.

Bạn sẽ nhận được vé điện tử từ Vietnam Airlines qua email và sẽ được thông báo trực tiếp nếu có bất kỳ thay đổi nào về hành trình. Các chuyến bay quốc tế sẽ khởi hành từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, đến Melbourne hoặc Sydney. Tùy thuộc vào địa chỉ cư trú, bạn sẽ khởi hành từ một trong 10 sân bay lớn của Việt Nam (Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Quy Nhơn, Nha Trang) đến Sân bay Tân Sơn Nhất và sau đó bay đến Australia.

Bạn có trách nhiệm đến sân bay khởi hành đã đăng ký để đáp chuyến bay đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Hãy dành đủ thời gian để làm thủ tục check-in và các thủ tục liên quan cần thiết khác.

Bạn phải đi trên chuyến bay do Aus4Skills sắp xếp. Nếu bạn cần thay đổi chuyến bay của mình, bạn phải viết thư cho Aus4Skills nêu rõ lý do và bạn có thể yêu cầu thay đổi. Tất cả các yêu cầu thay đổi phải được gửi bằng văn bản đến văn phòng Aus4Skills, Giám đốc Chương trình sẽ có thẩm quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể yêu cầu thay đổi một lần và phải bay trên chuyến bay mới được sắp xếp. Trừ khi có những tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát, nếu thay đổi sắp xếp chuyến đi mà không có sự chấp thuận trước, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí.

Khối lượng hành lý cho phép

Hầu hết những người nhận Học bổng Chính phủ Australia di chuyển đến Melbourne hoặc Sydney có mức hành lý miễn cước tối đa là 40kg. Đối với các chuyến bay đến các điểm đến khác ở Australia, mức hành lý miễn cước tối đa là 30 kg. Bạn chịu trách nhiệm thanh toán mọi chi phí bổ sung liên quan đến hành lý quá cước.

Quá cảnh

Bạn cần nhanh chóng di chuyển đến nơi làm thủ tục nối chuyến và không nên rời sân bay trong thời gian quá cảnh. Nếu bạn cần sự trợ giúp trong quá trình bay tại sân bay Thành phố Hồ Chí Minh, Melbourne hoặc Sydney, bạn cần báo trước cho Aus4Skills để chúng tôi thông báo với công ty hàng không.

Đến nơi

Bạn có thể chọn để được đại diện trường đón tại điểm đến ở Australia. Chi phí cho dịch vụ đón tại sân bay này sẽ do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tài trợ. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu trường thu xếp nơi ở tạm thời ban đầu, mặc dù bạn phải tự chi trả chi phí này. Việc sắp xếp dịch vụ đón tại sân bay và chỗ ở ban đầu được thực hiện thông qua Aus4Skills trước khi bạn khởi hành. Tuy vậy, nếu bạn đã đăng ký các dịch vụ này nhưng không sử dụng dịch vụ, bạn vẫn sẽ phải gửi phí dịch vụ không sử dụng cho trường.

Thông tin chỗ ở ban đầu và đăng ký đón tại sân bay phải được hoàn thành và nộp lại cho Aus4Skills khi Aus4Skills yêu cầu. Nếu đến thời hạn quy định mà chúng tôi không nhận được câu trả lời của bạn, chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn có đăng ký dịch vụ đón tại sân bay và nhà ở tạm thời.