Du học sinh Australia: Sẵn sàng đóng góp, cống hiến cho đất nước

GD&TĐ – Chiều 19/8, Đại sứ quán Australia và Chương trình Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) tổ chức lễ chào đón 38 du học sinh học bổng Chính phủ Australia về nước. Đồng thời, trao chứng nhận tốt nghiệp của chương trình học bổng Chính phủ Australia.

.

 


Ông Mark Tattersall – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam và ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD& ĐT) cùng trao giấy chứng nhận hoàn thành học bổng Chính phủ Australia cho em Nguyễn Thị Yến Anh

 

Tại sự kiện, ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) vui mừng chào đón 4 tân tiến sĩ và 34 tân thạc sĩ vừa tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng của Australia trở về nước.

Theo ông Hưng, đây là những du học sinh vinh dự được nhận học bổng hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Australia. Việc giành được học bổng cho thấy đây là những người xuất sắc khi đã vượt qua nhiều ứng cử viên để có được vinh dự, tự hào này.

 

Mr Pham Quang Hung speaking at the ceremony
Ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại sự kiện.

 

Các du học sinh đã nỗ lực và vượt lên chính mình để có được tấm bằng tiến sĩ, thạc sĩ trở về nước” – ông Hưng nhìn nhận, đồng thời tin tưởng, dù học tập ở ngành nghề khác nhau, nhưng các em có chung mục đích là phục vụ Tổ quốc, sẵn sàng đóng góp, cống hiến cho sự phát triển chung của đất nước.

Thời gian qua, Cục Hợp tác quốc tế tổ chức nhiều hoạt động phối hợp với các đại sứ quán trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Chính phủ Việt Nam đã cử học sinh, sinh viên học tập ở nhiều nước trên thế gới.

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế thông tin, qua khảo sát cho thấy, việc được nhận học bổng đi du học là niềm tự hào, bước ngoặt trong cuộc đời của các du học sinh. Họ được nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp làm việc và cách giải quyết vấn đề… Đại đa số du học đều có bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và thế giới.

 

Australia Awards Scholarships returnees

Các du học sinh Việt Nam học tập tại Australia về nước.

 

Cũng theo kết quả khảo sát từ các cơ quan chủ quản cho thấy, du học sinh làm việc tốt, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả trong điều hành, quản lý… Nhiều người trở về làm việc trong các cơ sở giáo dục đại học và có đóng góp tích cực vào nâng cao chất lượng đào tạo cũng như thúc đẩy hợp tác quốc tế.

Ông Hưng tin tưởng, với những kỹ năng, kiến thức lĩnh hội được từ việc đi du học sẽ là cơ hội để đóng góp trực tiếp cho cơ quan – nơi các em làm việc và cho sự phát triển chung của đất nước.

Nguồn: GD&TĐ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *