Sinh viên học bổng Chính phủ Australia từ Việt Nam nỗ lực vì phát triển

37 sinh viên học bổng Chính phủ Australia đến từ Việt Nam sẽ sớm bắt đầu chương trình học thạc sĩ tại các đại học Australia. Tại đây, các bạn sẽ phát triển kĩ năng lãnh đạo để thúc đẩy thay đổi và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội hoà nhập ở Việt Nam.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng danh giá do Chính phủ Australia tài trợ dành cho các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam. Từ năm 1974, học bổng Chính phủ Australia đã hỗ trợ hơn 6.500 người Việt Nam học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia.

37 tân sinh viên này đến từ các cơ quan nhà nước cấp trung ương và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan học thuật và doanh nghiệp tư nhân. Họ sẽ được trải nghiệm nền giáo dục đổi mới hàng đầu thế giới ở Australia trong những lĩnh vực phát triển ưu tiên. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đều được trợ giúp bình đẳng từ chương trình Học bổng Chính phủ Australia xuyên suốt quá trình nộp hồ sơ cũng như khi học tập tại Australia trong môi trường đa dạng và tiếp cận.

Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam, chúc mừng các tân sinh viên học bổng.

Anh Trần Như Trí sẽ theo học Thạc sĩ Khởi nghiệp tại Đại học Melbourne chia sẻ, “Tôi rất háo hức được học hỏi từ kinh nghiệm của Australia và kết nối với những người thúc đẩy thay đổi cùng chí hướng với mình qua hành trình Học bổng Chính phủ Australia. Điều đó sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều khi trở về Việt Nam và tiếp tục những cam kết khởi nghiệp mang lại tác động, với trọng tâm là xóa đói nghèo, thúc đẩy chuyển đổi số, và phục hồi sau biến đổi khí hậu.”

Chị Lò Thị Dược, người dân tộc Thái đến từ tỉnh Sơn La, sẽ học Thạc sĩ Lãnh đạo trong giáo dục tại Đại học New South Wales. Chị chia sẻ, “Tôi mong sớm được trải nghiệm giáo dục và cuộc sống tại một xã hội đa dạng như Australia. Tôi hi vọng sẽ học hỏi về cách thúc đẩy đa dạng và hoà nhập ở quê hương mình cũng như xa hơn nữa.”

Các tân sinh viên học bổng tham gia tập huấn nhằm chuẩn bị kỹ năng, kiến thức hữu ích trước khi lên đường.

Học bổng Chính phủ Australia là một phần quan trọng trong hỗ trợ của Australia dành cho sự phát triển kinh tế – xã hội hòa nhập của Việt Nam. Chương trình tự hào thúc đẩy sự tham gia và tiếp cận bình đẳng cho mọi đối tượng, bao gồm phụ nữ, người khuyết tật, và người đến từ những vùng nông thôn khó khăn. Niên khóa tiếp theo sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 30 tháng 4 năm 2024./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *